Samsung Galaxy A30 Part-3

 อันนี้รู้สึกว่าเค้าทำมาดูดี สังเกตุได้ว่าหน้าจอสู้แสงได้พอประมาณแต่ไม่ได้สู้แสงเยอะแต่ถ้าเป็น Samsung Galaxy A50 เดี๋ยวผมจะเปรียบเทียบว่า Samsung Galaxy A30 A50 ในราคาที่ต่างกันความคุ้มอยู่ตรงไหนแต่ตอนนี้บอกก่อนว่าถ้าคุณหวังว่าหน้าจอตัวนี้มันจะสว่างมากๆมันไม่สว่างมากมันแค่พอใช้งานได้ ซึ้งตอนที่ผมเทสเป็นเวลาประมาณ 4 โมง แต่แดดยังแรงอยู่มันก็ยังสู้แสงได้อยู่ ส่วนตัวผมอยากให้มันสว่างกว่านี้แต่เทียบกับ LCD ตัวอื่นมันก็พอดีมันอาจจะมี LCD ตัวอื่นที่ให้สเปคมาโหดอาจจะสว่างกว่านี้แต่ผมว่าซัมซุงทำจอมาเป็นอโมเลตหน้าจะมีความสว่างกว่าแต่ก็เข้าใจในเรทราคามันก็ได้ประมาณนี้ ทั้งนี้คือเรื่องของรูปทรงทั้งหมดผมพอใจอย่างมากและอีกอย่างตัวนี้มีเคสฟิมล์แถมมาให้ในกล่องเลยยังไม่พอแถมหัวชาร์จไวมาให้ด้วยซึ้งมาน้อยแบรนด์มากที่จะเน้นสเปคถ้าแบรนด์ที่เน้นสเปคเค้าจะไม่แถมหัวชาร์จมาเค้าจะต้องให้ไปซื้อแยกเองเป็นตัวชาร์จ 10 วัตมาให้

แต่ Samsung Galaxy A30 แถมหัวชาร์จไวมาให้เลยอันนี้เป็นสิ่งที่ดีเคสอะไรก็แถมมาให้หมดจริงๆถ้าลดตัวหัวชาร์จไม่เอาหัวชาร์จมาให้เพิ่ม cpu ผมว่าเค้าก็ทำได้แต่เค้าต้องการจบในทีเดียวเพราะว่ามันจะได้ไม่ต้องมีปัญหาเกิดขึ้นว่าทำไมซัมซุงไม่แถมที่ชาร์จเค้าเป็นแบรนด์อินเตอร์ฉะนั้นเค้าก็ทำมาให้มันเสร็จสับคนใช้งานส่วนมากเค้าไม่ได้มาตามในซื้อในเว็บคนซื้อมาคือจบซื้อให้พ่อให้แม่ซื้อเอามาใช้ส่วนตัวสมมุติว่าผมไปต่างจังหวัดผมก็ซื้อใช้ผมใช้ได้เลยชาร์จเร็วมันสะดวกสบายกว่ากัน ไม่ต้องมาเสียเวลาทำให้มันยุ่งยากเพราะมันเป็นมือถือที่ใช้โดยรวมดี หน้าจอในเรทราคานี้ผ่านไปได้แน่นอนถ้าในเรทราคานี้ยังไม่มีตัวอื่นๆที่เปิดตัวมายังมีตัว redmi note 7 ที่จอมันสวยมากแต่การทัชผมยังให้ Samsung Galaxy A30 ดีกว่าแม้ว่าฟิมล์ตัวนี้มันจะกาก แต่ผมบอกเลยว่าคุณจะไม่ซีเรียสเลยถ้าคุณได้มือถือ6พันกว่าบาทและได้ชั้นจอเป็นอโมเลตแบบนี้ผมยังไม่ได้นับรวมกับมอลติมีเดียที่มันทำได้ดีมากอีกด้วยแม้cpu ตัวนี้มันเล่นเกมส์ไม่ค่อยถูกใจผมเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ที่ผมเห็นว่ามันใส่ cpu7904 มาผมว่ามันแรงแล้วมันอาจจะเล่นเกมส์ได้ดีแต่ถ้าเกิดคุณเทียบกับมือถือที่มันเปิดตัวมาตอนนี้เป็น redmi note7 ตัวนี้เล่นไม่สู้แน่นอนแต่มันทัชดีกว่าแต่มันก็ไม่กระตุกมันก็เล่นลื่นอยู่แต่เดี๋ยวเราไปพูดถึงเรื่องเกมส์ทีหลังทีนี้เรื่องจอก่อนนี้ผ่านไปแน่นอนและก็เรื่องของUI เค้าให้ตัวแบบรุ่นพี่มาเลยสิทธิ์พิเศษต่างๆได้ครบจบทุกอย่างการมอลติมีเดียผมให้คะแนน 8.5/10  เล่นได้ลื่นฟิลลิ่งการพิมลงไปดีกว่าชาวบ้านแน่นอนเพราะตอนนี้ชาวบ้านเค้ายังไม่ออกรุ่นที่ชั้นจอสู้ได้

ถ้าเกิดคุณเป็นผู้ใช้ทั่วๆไปเหมือนผมที่ต้องการตอบคำถามอะไรที่มันรวดเร็วว่องไวคุณเอาไปได้เลยคุณแค่กดเบาๆมันก็ติดเพราะชั้นทัชจออโมเลตมันค่อยข้างที่จะกดติดดีอันนี้ถือว่าผมให้เครดิตมากกว่าแบรนด์อื่นๆแม้ว่าสเปคทางcpu มันจะน้อยกว่าแบรนด์อื่นๆนิดนึง เท่านั้นยังไม่พอเรื่องของการเล่นมอลติมีเดียต่างๆเค้ายังเล่นเน็ตฟิกได้ที่L1 ในหมายความว่าคุณสามารถดูเน็ตฟิกได้เต็ทความละเอียดขอวเค้าเลย 720pขึ้นไปซึ้งแบรนด์อื่นๆที่เป็นแบรนด์จีนที่เน้นสเปคมันไม่สามารถที่จะเล่นได้มันได้แค่ L3 เท่านั้น

<<<กลับหน้าหลัก