Samsung Galaxy A30 Part-2

 Samsung Galaxy A30 ให้ฟาสชาร์จ15วัตมา ถ้าเป็นตัวอื่นในเรทราคานี้อาจจะเป็นแบบ 18 วัตมา อันนี้เทียบให้ดูแต่ซัมซุงก็ให้มาเป็นระบบสแกนลายนิ้วมือข้างหลังตัวเครื่องและยังให้เป็น usb type C มาให้ด้วยถ้าใส่ cpu แรงๆเป็นแบรนด์จีนดีๆนี้เองแต่ว่าสิทธิ์พิเศษครบและระบบความปลอดภัยทุกอย่างมันครบเป็นตัวที่คุ้มมากเลยคุณต้องมาดูแยกทีละเรื่องตัวเครื่องบาง 7.7 mm สีที่วางขาย มีสีดำ สีขาว สีน้ำเงิน ราคา 7290 บาท ร้านค้าทั่วไปที่เห็นก็ประมาณ 6พันกว่าบาทและโปรโมชั่นล่าสุดถ้าเราซื้อ galaxy A50 หรือ A30 จากร้านค้าที่ร่วมรายการตั้งแต่14-31มีนาคม 62 และลงทะเบียนรับผ่านgalaxy gift มีสิทธิ์ลุ้นรับบัตรเข้าร่วมซัมซุงอีเว้นพร้อมชมโชว์สุดดพิเศษจากแบล็คพิงค์ในวันที่ 10 เมษายน 62 จำนวน 710 คน อันนี้ก็เป็นสิทธิ์พิเศษที่ได้อีกศูนย์เยอะมีสิทธิ์พิเศษ galaxy gift จอเบินก็ไปเปลี่ยนจอเอาไม่ต้องซีเรียสว่าซัมซุงมันจอเบินจะไปกลัวทำไมมันประกันตั้งเยอะจอเบินคุณก็เอาไปเปลี่ยนพอเปลี่ยนคุณก็จะได้แบตมันมาด้วย

แต่ถ้าคุณซื้อในเรทราคานี้เป็นจออโมเลตของแบรนด์อื่นๆ จอคุณภาพก็ไม่ดีเท่านี้และเวลาเสียคุณจะไปเปลี่ยนที่ไหนมันก็ยากตอนนี้ antutu 86990 คะแนน เซ็นเซอร์มีมาให้ค่อนข้างครบ nfc ไม่มีแต่ว่ามันก็เป็นตามเรทราคามันอย่าไปซีเรียส สเตปเคาต์เจอร์ไม่มีมาให้ซึ้งจริงๆแล้วผมใช้ ใจโรสโคป spm ก็ให้มาแล้วไม่กั้กเหมือนเดิม เซ็นเซอร์ก็ถือว่าครบถ้วนใช้งานได้ และตัวจอของ Samsung Galaxy A30 อย่างที่บอกให้มาเป็น FHD+ ในราคานี้ผมคิดว่าซัมซุงหน้าจะกินยาผิดซองแล้ว เรื่องของรูปทรงวัสดุงานประกอบดีมากๆมันไม่เหมือนมือถือราคา 6พันกว่าบาท มันอาจจะเหมือนถ้าคุณเทียบกับมือถือที่คุ้มแต่ว่าถ้าเราจับวัสดุจริงๆมันจะเหมือนA50 มันไม่ต่างกันพอๆกันเลย จับดีเครื่องแน่นและเครื่องสวยงามดีเหมือนใช้โทรศัพท์แพงเครื่องละ8-9พันเพราะว่าด้านหลังมันจะเป็นเงาที่สะท้อนสีสวยๆการสแกนนิ้วมือก็ทำได้รวดเร็วดีวัสดุรูปทรงก็จะเป็นแบบ 3 มิติ เช่นเดียวกับ galaxy A50 typeC ก็ยังมีและรูหูฟังก็ยังมีอยู่ตัวไมค์กับลำโพงอยู่ติดกันด้านล่างซึ้งมันดีมากเวลาเราเล่นเกมส์เวลาเราจับมันจะปิดตรงรูหูฟังแต่มันไม่ได้ปิดตรงอยู่ไมค์กับรูลำโพงนั้นหมายความว่าถ้าเราแคชเกมส์เราเปิดเสียงนิดเดียวมันก็เข้ารูไมค์และอีกอย่างปกติแล้วรูปไมค์จะอยู่ด้านล่างรูลำโพงจะอยู่ด้านบนเวลาเราจับเล่นเกมส์แนวนอนมันจะปิดรูไมค์หนึ่งด้านแต่อันนี้รูไมค์กับรูลำโพงอยู๋ด้านเดียวกันทั้งคู่ถือว่าดีด้านขวาจะเป็นปุ่มปิดเปิดเครื่องและมีเพิ่มเสียงลดเสียงด้านบนก็เดี๋ยวนี้เค้าทำมาพอดีแล้วเพราะว่าพวก A8 star ที่เค้าทำมาปุ่มมันอยู่ด้านบนเกินไปมันทำให้เราเลื่อนมือเข้าไปถึงยากด้านบนก็มีไมค์ตัวที่ 2 อีกตัวนึง
              

ตัวเครื่องโค้งรับเข้ากับมือดีมากๆและด้านซ้ายจะเป็นถาดใส่ซิมแบบ3สล็อตใส่ได้สองซิมแบบนาโนและก็ใส่ไมโคร SD card ได้ ผมว่าเค้าวางเลเอาท์เครื่องมาดีมากๆผมคิดว่าเค้าเอาจริงเอาจังละด้านบนก็จะเป็นลำโพงสนทนาแนบชิดติดกับขอบเครื่องซึ้งจะไม่รบกวนอะไรแต่ก็ยังมีขนาดที่ใหญ่อยู่พอที่จะรับฟังให้มันได้ยินและมีกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านอยู่ด้านบนขอบเครื่องไม่หนาเท่าไหร่เมื่อเทียบกับเรทราคาเดียวกันอย่าง redmi note7 ขอบเครื่องจะหนา

<<<กลับหน้าหลัก